Ferðasaga hetju sem gekk sóló á Suðurpólinn

Vilborg Arna Gissurardóttir er fyrsti Íslendingurinn sem náði að ganga einsamall á Suðurpólinn. Ferð hennar frá Hercules Inlet á syðsta punkt jarðar tók 60 daga og á hverjum degi gekk hún um 19 km að meðaltali. Hún dró á eftir sér tvo sleða með nauðsynlegum búnaði til fararinnar sem vó í byrjun rúmlega 100 kg. Aðstæður til pólgöngu voru á köflum erfiðar, nýsnævi, mikill kuldi, lítið skyggni og hvassviðri sem myndaði háa rifskafla. Vilborg þurfti líka að takast á við magakveisu og væg kalsár á lærum. Hún bar sig þó vel og sýndi ótrúlegt þrek, hugrekki, áræðni og jákvæðni. 

Í fyrirlestrinum segir Vilborg frá ferðinni, áskorununum sem urðu á leið hennar og hvernig hún tókst á við þær með gildin sín að leiðarljósi.

Fyrirlesari: Vilborg Arna Gissurardóttir

 


Skráning á póstlista  |    |  

thekkingarmidlun@thekkingarmidlun.is  Þekkingarmiðlun sími: 892 1987 / 892 2987 |