Á móti straumnum: Einstök saga konu í líkama karls

Saga Veigu er saga konu sem var föst í líkama karls í 38 ár. 

Í þessum einlæga og persónulega fyrirlestri fer Veiga yfir það hvernig það var að vera barn, unglingur og fullorðin og burðast alltaf með leyndarmálið um það hver hún var. Hvernig feluleikurinn bugaði hana að lokum og varð að þunglyndi og sárum hugsunum um að deyja frekar en lifa áfram í sínum líkama.

Veiga horfðist í augu við sjálfa sig, viðurkenndi eigin tilfinningar, sjálfsmynd og fordóma og fór í kynleiðréttingu með öllum þeim aðgerðum og meðferðum sem því fylgja. Líf hennar hefur ekki alltaf verið dans á rósum og hún hefur fylgt hjartanu og er í dag hamingjusöm kona.  Reynslan hefur kennt henni margt og eitt af því er að gefast ekki upp þótt á móti blási. 

Veiga segir frá lífi sínu á sinn einstaka og einlæga hátt og það er stutt í húmorinn enda uppákomurnar margar háalvarlegar og svo alvarlegar að ekki er hægt annað en að brosa. Hvað segir maður t.d. í sturtu í sundlauginni þegar barnið manns kallar „pabbi!“

Saga Veigu er saga sem á erindi til allra og snertir alla.

 

Skráning á póstlista  |    |  

thekkingarmidlun@thekkingarmidlun.is  Þekkingarmiðlun sími: 892 1987 / 892 2987 |